07 Oct

Tháng 9/2017: thanh toán giao dịch nhà đất giảm kịch điểm

Cục quản lý và điều hành nhà và thị trường địa ốc, Sở XD cho biết, số lần giao dịch địa ốc trong tháng 9/2017 sở hữu khuynh hướng chững lại và giảm so với tháng trước do tác động của tâm ý kiêng mua nhà những năm này.

Ảnh Internet


Qua số liệu báo cáo của 1 số chủ đầu tư và 1 số ít sàn thanh toán giao dịch bất động sản, tại TP Hà Nội trong tháng 9/2017 có khoảng 1.200 giao dịch thành công, giảm 11% so với tháng 8/2017.

Lý giải về hiện trạng này, các chuyên viên trong lĩnh vực BĐS cho rằng, giao dịch trên thị phần bị tác động bởi tâm lý tránh mua nhà ở trong tháng 7 âm lịch (tháng 9 dương lịch), cùng với sự các chủ đầu tư của dự án đang thực hiện các dự án mới để chuẩn bị cho việc đưa hàng ra thị trường vào dịp trong thời gian cuối năm, không còn dự án mới được rao bán ra thị phần trong những năm này.

nguồn cung cấp chủ yếu của thị phần vẫn tới từ các dự án đã được thực thi và chào bán từ giai đoạn trước. Đáng quan tâm là tình trạng nguồn cung căn hộ phân khúc thị trường trung – hạng sang nhiều, thiếu nguồn cung cấp căn hộ phân khúc thị phần bình dân, nhà xã hội.

Theo Cục điều hành nhà và thị phần địa ốc, Ngay từ đầu năm đến thời điểm này sở hữu rất ít các dự án nhà ở giá tốt nhất và nhà xã hội được bắt đầu khởi công mới vì nguồn vốn hỗ trợ tăng trưởng nhà ở tập thể theo quy chế tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của chính phủ nước nhà về tăng trưởng và điều hành nhà ở xã hội chưa được xúc tiến. Chỉ sở hữu một số dự án nhà tập thể thi công từ đầu năm vẫn cứ triển khai như dự án nhà xã hội Kiến Hưng (quận Hà Đông), dự án nhà xã hội tại Tam Trinh (quận Hoàng Mai).

1 số ít dự án được không ít người dân chú ý như dự án An Bình City – Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm), dự án Imperial Garden Nguyễn Huy Tưởng (quận Thanh Xuân), dự án Sunshire Palace (quận Hoàng Mai)…

tọa lạc TPHCM, trong tháng 9/2017 có khoảng 1.300 thanh toán giao dịch thành công, giảm 7% khi đối chiếu với tháng 8/2017. tuy vậy mức giảm nhẹ hơn khi đối chiếu với thị trường TP. Hà Nội. giao dịch thành công đa phần trong giai đoạn đó vẫn là phân khúc căn hộ thượng hạng với mật độ Xây dựng thấp, tỷ lệ khoảng trống xanh lớn, vị trí thuận tiện tại khu vực trung tâm như: dự án Vinhomes Golden River (Q.1), dự án Hà Đô Sentosa (Q.10), dự án Elite Park (quận Bình Thạnh).

Các dự án căn hộ nhà tại với diện tích quy hoạnh vừa và nhỏ có giá bán trên dưới 1 tỷ vnđ nhận được nhiều sự quan tâm của thị phần, Tuy nhiên nguồn cung cấp rất có hạn. 1 số ít dự án thực hiện trong giai đoạn trước sở hữu số lần giao dịch nhiều như: dự án Richmond City (Q. Bình Thạnh), dự án Depot Metro Tham Lương (Quận 12), dự án Richstar (Q Tân Phú). sát đó, thị trường đất nền trống, nhà ở liền kề, biệt thự hạng sang tại địa chỉ các Q. mới, sở hữu cơ sở hạ tầng tốt cũng là mặt hàng sở hữu lượng giao dịch tốt trên thị trường trong tiến trình này, như địa điểm Q2, Quận 9.

Về giá cả, diễn biến trong thực tiễn trên thị trường đã cho thấy, giá bất động sản trong tháng 9 không còn biến động khi đối chiếu với cùng thời điểm tháng trước. 

can ho lavita charm

can ho offcetel lavida plus

can ho saigon mia